Bing cung cấp tính năng khác nhau thông qua Webmaster Tools của nó mặc dù bạn có thể tùy chọn để gửi nặc danh trang web của bạn để công cụ tìm kiếm của Bing . Bạn có thể sử dụng Windows Live ID để đăng ký Bing Webmasters. Lưu ý công cụ tìm kiếm Bing được sử dụng bởi Bing cũng như Yahoo và có hơn 15% lượng tìm kiếm ở Mỹ.

Đăng ký Bing Webmaster Tools đây.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn, trước tiên là thêm trang web của bạn.

Add Site in Bing Webmaster Tools

Trang web của bạn sẽ được thêm vào trong bảng điều khiển với thông điệp ” Site Ownership not Verified” (Sở hữu trang web không được xác minh) . Nhấp vào “Verify Now” liên kết sẽ cung cấp cho bạn ba lựa chọn để xác minh trang web của bạn .

  1. Đặt 1 XML file lên hosting
  2. Copy & paste meta tag
  3. Thêm CNAME record tới DNS

Sao chép và dán các từ khóa meta trong vùng header trên trang web của bạn và nhấp vào nút kiểm tra. Bạn có thể kiểm tra dưới cấu hình My Site > Verify Ownership để đảm bảo rằng trang web của bạn được xác minh thành công.

Verify Site With Meta Tag - Bing Webmaster

Các tính năng nổi bật của Bing Webmaster Tools :

Bing trong cuộc cạnh tranh với Google Webmaster Tools của Google, cung cấp công cụ cao cấp khác nhau cho tối ưu hóa và cải thiện trang web của bạn xếp hạng trong SERP. Các tùy chọn được phân loại theo ba loại-Configure My Site, Reports & Data and Diagnosis & Tools.

Bing Webmaster Tools Features

Configure My Site(Cấu hình trang web):

Sitemap Submission(Gửi sơ đồ trang web):

Gửi sơ đồ trang web(sitemap) của bạn để thông báo cho công cụ tìm kiếm Bing về tất cả các trang web của bạn và cấu trúc của trang web của bạn. Chọn Configure My site>Sitemaps  và nhập link sitemap và gửi.

Sitemap Submission in Bing Webmaster Tool

Bạn cũng có thể gửi RSS feed của bạn để Bing cập nhật vào công cụ tìm kiếm về đăng bài mới nhất trong blog của bạn.

Ví dụ Sitemap: https://ebooksfull.com/sitemap.xml

Feed RSS: https://ebooksfull.com/feed/

Sau khi gửi sẽ được trạng thái Fending chờ giải quyết và Bing có thể mất vài ngày cho đến một tuần cho kiểm tra và lập chỉ mục các trang đã gửi trong cơ sở dữ liệu. Trạng thái sẽ thay đổi Success khi gửi lên trang được lập chỉ mục thành công.

Bạn có thể thêm các tùy chọn chặn bạn trang web khỏi Bing tìm kiếm, thông báo cho Bing về các liên kết chất lượng thấp chỉ trang web của bạn (Disavow liên kết) và kiểm soát tốc độ của bingbot thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Reports & Data:

Page Traffic(Lưu lượng truy cập trang):

Báo cáo lưu lượng truy cập trang cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc chi tiết số lần trang web của bạn xuất hiện trong tìm kiếm, Trung bình tìm vị trí và tỉ lệ click cho mỗi trang web của bạn.

Page Traffic in Bing Webmaster Tools

Chọn liên kết xem theo từ khóa tìm kiếm sẽ cung cấp cho bạn các thông tin thêm về mỗi từ khoá làm tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Detailed Traffic Analysis of a Page in Bing Webmaster

Điều này sẽ cung cấp cho bạn biết những trang web của bạn tối ưu và những cải tiến cần thiết nên làm để mang lại nhiều lưu lượng hơn.

SEO  báo cáo cho bạn những vấn đề trong trang web của bạn, cung cấp số lượng inbound link trỏ đến trang web của bạn và các thông tin thu thập dữ liệu cung cấp cho bạn hằng ngày và các lỗi liên quan.

Diagnostics & Tools(Chẩn đoán & công cụ):

Bing cung cấp công cụ chẩn đoán đầy đủ để tối ưu hóa trang web của bạn giúp tăng thứ hạng tốt hơn trong SERP.

Bing Webmaster Diagnostics Tools

Với  Keyword Research Tool, bạn có thể nhập một từ khóa và tìm ra số lần trang web của bạn xuất hiện trong các tìm kiếm cùng với các từ khoá khác liên quan đến tìm kiếm của bạn.
Bình thường, mỗi công cụ tìm kiếm mất vài ngày để một thời gian tháng để thu thập dữ liệu trang web của bạn. Bạn có một tùy chọn để gửi trang web của bạn theo cách thủ công để Bing sử dụng Fetch bằng lựa chọn Bingbot.
SEO phân tích cung cấp cho bạn những gợi ý để tối ưu hóa trang web của bạn. Với trang lỗi sẽ được mở ra 1 cửa sổ nhỏ và các công cụ quản trị trang web sẽ chỉ rõ chính xác lỗi bằng cách hiển thị điểm trên vị trí đó của một trang web. Điều này sẽ dễ dàng giúp bạn để sửa chữa các lỗi.

SEO Analyzer in Bing Webmaster Tools

Hy vọng Bing sẽ càng phát triển hơn  với nhiều tính năng.

Via Webnots

Bing Webmaster Tools
Đánh Giá