Càn Long Du Hạ Nam Giang được viết theo thể chương hồi, gồm 65 hồi. Tác phẩm kể về việc du hành xuống Nam Giang của vị vua lớn trong Triều đại nhà Thanh – Càn Long.

Thanh Cao Tông (1711tức năm Khang Hi thứ 50 – 1799 tức năm Gia Khánh thứ 4), niên hiệu Càn Long, húy Hoằng Lịch, là người con trai thứ 4 của Hoàng đế Ung Chính và là Hoàng đế thứ sáu của nhà Thanh.

Là hoàng đế có tuổi thọ lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc, thời kỳ trị vì của Càn Long kéo dài hơn 60 năm từ 1736 đến 1795, và là thời cực thịnh về kinh tế cũng như quân sư của nhà Thanh. Vào thời này, lãnh thổ nhà Thanh kéo dài đến Châu thổ sông Y Lê và Tân Cương, lãnh thổ Trung Quốc mở rộng đến tối đa: khoảng 11.000.000 km², so với 9.000.000 km² hiện tại.

Ông học theo cách thức cai trị của ông nội mình là Khang Hi hoàng đế, người mà ông rất ngưỡng mộ. Khi còn trẻ, Càn Long đã khiến Khang Hy ngạc nhiên về rất nhiều lĩnh vực, nhất là về văn học nghệ thuật. Khang Hi đã cho rằng Càn Long có thể sẽ xứng đáng trở thành Hoàng đế kế vị nhà Thanh sau Ung Chính.

Tên Truyện:Càn Long Du Giang Nam
Tác Giả:Thanh Phong
Số Chương: 65 Hồi
Thể Loại: Truyện Trung Quốc

Tải Ebook Càn Long Du Giang Nam Full PRC, EPUB, PDF


Tên Lửa: PRC
UsersCloud: PRC

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.