hoàn hồn

Đây là một đoản văn rất lạ, viết dưới cái nhìn của nạn nhân do xuyên không gây ra. Trước giờ các bạn chỉ chú ý tới nhân vật cô gái hiện đại xuyên không đến cổ đại rồi bắt đầu thích ứng với cuộc sống và gặp người bạn đời trong mộng của mình. Tuy nhiên các bạn đã quên mất một điều: thân xác họ sử dụng, người đàn ông họ chung sống và tất cả vinh hoa phú quý họ hưởng thụ đều thuộc về một linh hồn khác. Họ chỉ là người may mắn chiếm tiện nghi của kẻ khác mà thôi!

Chúng ta đã quá nhàm chán với những thiếu nữ bừng bừng chí khí thời đại mới, nhàm chán với việc họ đòi sự công bằng, quyền bình đẳng, nhàm chán với việc họ khác biệt với cổ nhân như một lẽ hiển nhiên, càng nhàm chán với thứ tình yêu nam chính dành cho họ. Chẳng ai để ý xem trước kia linh hồn trong thân xác ấy đã sống như thế nào, nổi đau của họ ra sao và làm cách nào họ trưởng thành trong hoàn cảnh ngặt nghèo khổ sở?

“Gian khổ của ta ngươi chưa từng chịu qua. Thống khổ của ta ngươi chưa từng nếm thử. Hết thảy hết thảy của ta ngươi cũng không tưởng tượng được. Mà ngươi, chỉ vì một câu “ta sẽ chết” là có thể công khai nhận lấy mọi hạnh phúc này, thoải mái đón nhận tất cả! Ta không cam lòng, ta không cho phép! Cho dù hủy đi tất cả ta cũng không mang nó tặng cho ngươi!”

Lần đầu tiên một “nạn nhân” của xuyên không cất lên tiếng lòng bi thương của mình. Cái lạ của truyện là như thế. Với mỗi một vấn đề, ở mỗi góc nhìn ta mới thấy rõ những bi hài chứa đựng bên trong. Hoàn hồn giống như một ván bài ngửa khiến chúng ta sực tỉnh, nghĩ về một nhân vật vốn đã bị lãng quên trong rất nhiều ngôn tình xuyên không.

Vậy kết cục của cô gái ấy và người muốn cướp thân xác của cô ta ra sao?

Tình yêu nam chính dành cho thê tử có đủ lớn để anh nhận ra cô gái này không phải vợ mình? Có đủ lý trí để chấp nhận rằng nàng đã chết hay lại ngây ngốc như những nam nhân khác để một linh hồn xa lạ chiếm giữ thân thể người mình yêu và nàng ở trên trời đau lòng nhìn cảnh bọn họ ân ân ái ái?

Câu chuyện khép lại tuy có chút bi thương nhưng vô cùng cảm động.

Hóa ra xuyên không cũng chẳng có gì tốt đẹp. Nguời được xuyên không chưa chắc đã xứng đáng và không phải vụ xuyên qua nào cũng đưa tới cái kết mỹ mãn!

Tên Truyện:Hoàn hồn
Tác Giả:Vô Nhan Sắc
Số Chương: Truyện ngắn
Thể Loại: Ngôn tình, Cổ đại

Tải Ebook Hoàn hồn Full PRC, EPUB, PDF


UsersCloud: PRC, EPUB

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.