Local SEO là cách tối ưu hóa trang web của bạn để có xếp hạng tốt hơn cho đối tượng tại địa phương.Một website cung cấp cho bạn cơ hội để nhắm mục tiêu toàn bộ thế giới. Nhưng nếu đối tượng mục tiêu cho doanh nghiệp của bạn nằm trong hoặc gần thành phố mà bạn có văn phòng hoặc cửa hàng, bạn sẽ cần phải thực hiện ít nhất một vài local SEO để tốt hơn.Bạn cần phải tối ưu hóa cho tên thành phố của bạn, tối ưu hóa chi tiết địa chỉ của bạn.

Local SEO là gì? SEO địa phương là gì?

Nếu bạn có một doanh nghiệp địa phương, như một cửa hàng, hoặc có người ghé thăm văn phòng của bạn thường xuyên, tối ưu hóa trang web của bạn cũng là về việc đảm bảo mọi người có thể tìm thấy bạn trong cuộc sống thực. Nhưng ngay cả khi bạn không tích cực thu hút khách truy cập trong tòa nhà của mình, nhưng đang nhắm mục tiêu một đối tượng nằm trong cùng một khu vực địa lý như bạn, bạn cần tối ưu hóa cho khu vực đó. Đây là những gì chúng tôi gọi là “Local SEO”.
Nguyên tắc cơ bản để dễ dàng tối ưu hóa nhất là nếu bạn có địa chỉ thích hợp ở một vùng / thành phố. Vấn đề là nếu bạn muốn tối ưu hóa, ví dụ, một khu vực dịch vụ mà bạn không nằm trong đó, công cụ chính của bạn để tối ưu hóa là nội dung. Bạn chỉ cần viết rất nhiều về khu vực đó. Đôi khi chúng tôi thấy rằng, điều này dẫn đến các trang bắt buộc ít liên quan đến doanh nghiệp. Rõ ràng là các trang này chỉ được thêm vào vì lý do SEO.

Đề cập đến tất cả các khu vực

Mới đây, tôi nghe ai đó nói rằng anh ta vừa đề cập đến một số thị trấn lân cận. Và điều đó khiến lượng khách của anh ta đều đến từ những thị trấn này.

local seo ranking

Tùy thuộc vào nơi bạn đang ở, mà có thể có một số ảnh hưởng, phải trung thực. Nhưng tôi sẽ không gọi nó là tối ưu hóa phù hợp. Đối với phần lớn các công ty, chiến lược đó sẽ không hoạt động tốt. Nó không thực sự là một tối ưu hóa, nó chỉ là không ai khác đề cập đến khu vực đó và sản phẩm đó trên trang web của anh ấy. Nếu có sự cạnh tranh, vui lòng sử dụng các phương pháp khác.

Giải thích chi tiết về Local SEO

Trong loạt bài về Local SEO, David Mihm đề cập đến một số điều bạn có thể làm để thực sự tối ưu hóa trang web của mình cho một khu vực địa lý nhất định:

  1. Giới thiệu về xếp hạng doanh nghiệp địa phương của bạn
  2. Tầm quan trọng của Google Doanh nghiệp
  3. Cách tối ưu hóa trang web của bạn cho tìm kiếm địa phương
  4. Tại sao các liên kết nội lại rất quan trọng và làm thế nào để có được chúng
  5. Citation (Trích dẫn) cho tìm kiếm địa phương
  6. Ảnh hưởng của đánh giá cho xếp hạng địa phương
  7. Social media và local SEO
  8. Tác động của tín hiệu hành vi

Đó là rất nhiều để tiêu hóa, nhưng nếu bạn nghiêm túc về việc tối ưu hóa cho lượng khách địa phương của bạn, hãy đọc tất cả 8 bài viết.

Local SEO không chỉ là về công cụ tìm kiếm?

Đúng vậy, bạn có thể thực hiện nhiều việc trực tuyến để tối ưu hóa trang web của mình cho một đối tượng địa phương. Nhưng nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp địa phương, những thứ như truyền miệng và tài liệu in cũng góp phần vào Local SEO.

Nếu bạn đề cập đến trang web và hồ sơ xã hội của mình trên cộng đồng/quảng cáo ngoại tuyến, các lượt thích trên Facebook của bạn có thể tăng lên, người theo dõi trên Twitter của bạn có thể tăng và lưu lượng truy cập trực tiếp trên trang web của bạn sẽ cao hơn. Bằng cách này hay cách khác, điều này cũng sẽ hiển thị với Google, có lẽ là gián tiếp.

Vì vậy, trở lại câu hỏi chính của chúng tôi: Local SEO là gì? Local SEO bao gồm một số yếu tố giúp bạn giải quyết đối tượng địa phương của mình với thứ hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm. Nó không chỉ là tối ưu hóa địa chỉ của bạn hoặc chiến lược truyền thông xã hội của bạn, đó là kết hợp của tất cả những điều này và chúng tôi gọi là Local SEO. Chúc may mắn!

Local SEO là gì?
5/5 (1 vote)