Thế giới phân tầng, trong đó Nhân giới là tầng thấp nhất. Khác nhau về phân tầng nhưng có chung một điểm: những tu sĩ càng có thực lực thì càng được người tôn sùng.

Một thiếu niên xuất thân cô nhi, được người nhặt nuôi. Thiên phú trác tuyệt, huyết thống hùng mạnh bí ẩn, từng bước vượt qua sóng gió, gặp gỡ cơ duyên, rèn luyện mà trưởng thành.

Con đường lên đến đỉnh cao trải đầy những cánh hoa màu hồng thấm đẫm máu và nước mắt. Phấn đấu hết mình để đạt được mục tiêu cao nhất nhưng đôi khi cũng cần biết buông bỏ. Khó khăn tuyệt lộ sẽ là động lực mạnh nhất khiến con người bứt phá. Thói đời bon chen lừa lọc gian dối, đối mặt với những dục vọng sâu thẳm nhất của người đời mới khiến ta cảm nhận được tình thân, tình bạn, tình yêu… chân thực nhất, sâu sắc nhất.

Trong số những bộ truyện mà mình từng dịch hay từng đọc, Thí Thiên Đao có thể nói là một trong số những bộ mà mình cảm thấy đủ hấp dẫn và tính giải trí để bỏ thời gian theo dõi từ đầu đến cuối.

Đương nhiên, với bất cứ một bộ tiểu thuyết nào thì nhân vật chính luôn là điểm sáng và xương sống để truyền tải mọi tình tiết nội dung chính của câu chuyện. Thế nhưng, rất nhiều tác giả hiện nay đã ưu ái quá tay cho điểm sáng này, khiến ánh sáng đó làm lu mờ mọi tuyến nhân vật còn lại, để rồi câu chuyện trở nên một màu nhàm chán.

Nhân vật chính phải luôn là mạnh mẽ nhất, giỏi giang nhất và luôn dễ dàng vượt qua mọi khó khắn nhờ vào may mắn, nhờ vào cơ duyện vượt trội so với các nhân vật khác hay chỉ là nhờ vào… ánh hào quang của một nhân vật chính.

Nhưng với Sở Mặc – nhân vật chính của Thí Thiên Đao thì có chút khác biệt. Vẫn là sự may mắn, vẫn là dựa vào những pháp bảo, thần khí để trở nên hùng mạnh, tuy nhiên, mọi thứ mà hắn có được đều nhờ vào sự đánh đổi sòng phẳng, cũng như ý đồ của tác giả, cụ thể hơn, đó là bí ẩn về thân phận của Sở Mặc được đặt ra ngay từ khi câu chuyện được bắt đầu.

Sở Mặc cần trở nên mạnh mẽ không phải vì hắn là nhân vật chính và phải đạp lên đầu những kẻ khác để tỏ ra hùng mạnh, mà hắn cần phải mạnh mẽ để bước lên một vũ đài lớn hơn, đối mặt với sứ mạng của chính mình. Sự trưởng thành nhanh chóng mặt khiến người đọc phải cảm thấy ngán ngẩm chỉ là khúc dạo đầu cho mọi khó khăn tương ứng mà sau này hắn sẽ gặp phải sau này.

Tóm lại, Sở Mặc không phải tuýp nhân vật chính bác ái rộng lượng, cuộc đời thuận buồm xuôi gió với những khó khăn được đặt ra vỏn vẹn chỉ để nhằm tôn vinh tài năng của nhân vật chính. Chính thân phận bí ẩn và sứ mệnh của hắn đã buộc hắn phải trưởng thành, phải mãnh mẽ để đương đầu!

Vậy thân phận của Sở Mặc là gì? Sứ mệnh của hắn ra sao? Mời các bạn theo dõi và khám phá.

Một trích đoạn hay trong truyện – theo Dịch giả YTinh:

Sở Mặc hiểu được một đạo lý: Tự tin vào bản thân mình là không có gì sai, nhưng vĩnh viễn cũng không được quên, đối thủ cũng có thể có suy nghĩ như vậy!

– Vào lúc ngươi đang ở đây tính kế người khác, thì đồng thời người khác cũng có khả năng đang tính kế ngươi!
– Muốn không bị tính kế, thì khi ở trước mặt người khác vĩnh viễn chỉ có thể là kế giả vờ!
– Hoặc là, chính là có thể có được thực lực mạnh hơn rất nhiều lần so với người khác!
– Như vậy, cho dù có người muốn tính kế ta, nhưng thực lực của ta mạnh, y tính kế, cũng bất quá chỉ là một con côn trùng bò trên người, chỉ cần một đầu ngón tay…. Là có thể bắn bay!”

Cảm nhận của Dịch giả thanhnga

– Logic truyện tương đối rõ ràng, dễ hiểu, có sức lôi cuốn.
– Trong suốt đoạn đầu của truyện thì cảm nhận được thông điệp muốn truyền tải ở đây là: thiên phú là thứ mà không phải ai cũng được ông trời ưu ái ban tặng, nhưng để biến thiên phú đó trở thành bản lĩnh thực sự thì phải phụ thuộc vào ý chí và lòng quyết tâm của con người.
– Truyện có nhiều tình tiết gây cười dí dỏm đan xem vào những tình huống gay cấn kịch tính.

Cảm nhận của Dịch giả Huyen_Huong:

Tên truyện mặc dù là tên một thanh đao nhưng thật ra truyện xoay quanh cuộc đời của nhân vật chính Sở Mặc – một con người thần bí từ đầu đến cuối: thân thế bí ẩn, tiềm lực bí ẩn, đến cả độ may mắn cũng bí ẩn không kém.
Hàng loạt những biến cố từ nhỏ đến lớn với những nhân vật nữ “thu cúc mai lan” đủ cả nhan sắc lẫn tài năng xuất hiện trong cuộc đời cậu. Từng chi tiết truyện lôi cuốn, lối viết chân thực và hấp dẫn của tác giả sẽ đưa bạn đọc đến với thế giới tu tiên đầy màu sắc và thần bí.
Liệu đến cuối cùng, bóng hồng nào sẽ gắn bó trọn đời với nam chính xuất sắc tài mạo song toàn Sở Mặc? Những sự kiện gì sẽ xảy ra với cuộc đời cậu? Rốt cuộc thân thế bí ẩn nào sẽ được hé lộ? Tất cả sẽ có trong Thí Thiên Đao. Mời các bạn đón đọc đến cả những chương cuối cùng để biết câu trả lời của tất cả những câu hỏi trên.

Tên Truyện:Thí Thiên Đao
Tác Giả:Tiểu Đao Phong Lợi
Số Chương: Full 2725 Chương
Thể Loại: Tiên Hiệp

Tải Ebook Thí Thiên Đao Full PRC, EPUB, PDF


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.