tieu than

Tất cả đều được bắt đầubằng một truyền thuyết.

Tương truyền nhờ một lầnra tay cứu trợ, tổ tiên của gia tộc nọ vô tình đã nhận được lời hẹn ước phò trợ từ các vị thần đến từ vương quốc Tây Lạc. Gia tộc nọ gọi các quý nhân đó là các Tiểu Thần. Chỉ có điều Tiểu Thần ẩn náu dưới thân phận nào? Hành tung ra sao? Không một ai hay biết.

Năm năm tháng tháng trôiđi, đến khi gia tộc nọ trở thành một gia tộc thật sự hùng mạnh, truyền thuyết năm nào cũng dần phai nhạt, thậm chí trở thành nỗi ngờ vực mơ hồ với chính những truyền nhân ở trong gia tộc thì một người con gái lạ lùng xuất hiện. “Nàng” phải chăng chính là Tiểu Thần trong truyền thuyết khi giúp gia tộc nọ phá giải biết bao bí mật chôn sâu? Hay chỉ là một cơn gió trú chân tạm thời trong cuộc đời người con trai trưởng lạnh lùng, cao ngạo bởi chính nàng cũng mang theo vô vàn ẩn số?

Thật khó mà giải đáp khichữ “duyên” là chữ khó nắm bắt và đoán định nhất trên đời. Chỉ biết rằng dù là bất cứ sinh linh nào đi chăng nữa, đều không yêu để rồi hối hận, mà chỉ yêu để không phải nói câu hối hận bao giờ.

Mang đậm màu sắc liêutrai nhưng cũng thấm đẫm tình người, những yêu, những hận, những quấn quýt si mê, và cả những ảo mộng đều được lột tả chân thực qua ngòi bút điềm tĩnh của Tâm An. Thử sức ở một chủ đề đã quá quen thuộc, Tâm An thể hiện bản lĩnh khi không hề để tác phẩm của mình bị áp đảo và mờ nhạt giữa vô số tác phẩm khác cùng đề tài, nhất là khi cô lại là một cây bút trẻ đầy nhiệt huyết đến từ Việt Nam.

Câu chuyện trong Tiềuthần được tác giả xây dựng từ những cốt truyện cổ tích, thần tiên trong văn học Việt. Bằng tài năng ngôn ngữ của mình, Tâm An biến hóa nó như những thước phim huyền ảo với sự tham gia của những nhân vật đáng yêu như Phong Du, Tiểu Nghi…

Phong Du là một chàngtiều phu nghèo khó, trong lúc lang thang nơi rừng sâu, chàng trai vô tình cứu được một con thú lạ mắc bẫy. Đêm hôm ấy, giữa lúc họ Phong đang say giấc bỗng mơ hồ nhìn thấy một vị thần tiên áo trắng. Ông ta cảm tạ chàng đã cứu sống cả vương quốc Tây Lạc rồi trao cho một tấm thẻ đỏ và một quả cầu trong suốt, dặn dò hễ có mong ước gì chỉ cần viết vào thẻ đỏ, đặt dưới quả cầu, nhất định sẽ được như ý.

Phong gia có ơn vớivương quốc thần tiên Tây Lạc, nên được thần tiên bảo hộ. Đời này Phong gia được một tiểu thần hạ giới xuống dưới lốt y sĩ Tiểu Nghi giúp đỡ. Nàng với vai trò là thầy thuốc của gia tộc họ Phong, nhiều phen giúp đỡ bảy anh em Phong gia qua khỏi các hiểm nguy.

Trải qua nhiều giantruân vất vả, Phong Ngạo – người anh thứ hai trong Phong gia – lại đem lòng yêu Tiểu Nghi, tìm mọi cách có được tình yêu của nàng và khiến cho nàng không thể trở lại Tây Lạc. Rốt cục chàng cũng thành công, Tiểu Nghi tự nguyện từ bỏ ngọc của mình – thứ để nàng có thể trở về, để ở lại với Phong gia.

Một câu chuyện hoangđường liệu có thật không? Chuyện này, chỉ có người họ Phong mới biết. Vậy nhà họ Phong kia đang ở đâu? Tiểu thần sẽ dẫn dắt các bạn đến với những tình tiết ly kì, hấp dẫn qua lời kể của tác giả trẻ người Việt. Cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả những giây phút thư giãn thoải mái và những mới mẻ trong từng lời dẫn truyện.

Gian khổ, hiểm nguy… đềunhẹ như mây. Ta chỉ lo người đối với ta quá tốt.

Tiểu Thần từ nơi Tây Lạc thanh tịnh bước đến trần gian luôn phủ bụi trần,mục tiêu của nàng chính là cố gắng làm một con người, ra sức bảo hộ chủ nhân đã được chỉ định.

Nàng có ba ưu điểm lớn:

Thứ nhất: dung mạo bình thường sẽ tránh lòng người lưu luyến

Thứ hai: hiểu biết uyên thâm, đầu óc linh hoạt có thể ứng biến nghịchcảnh

Thứ ba: tâm tư an tĩnh. Đối với mọi việc giữ lòng bình thản, phiền nãokhông thể chạm đến.

Cho nên nàng trước sauvẫn tin tưởng: đủ duyên thì hợp hết duyên thì tan. Giúp nhà họ Phong trải qua thời kì sóng gió liên tiếp, lần lượt đối mặt biết bao thử thách bất ngờ, Tiểu Thần một khi hoàn thành nhiệmvụ một cách thuận lợi đương nhiên sẽ sớm trở về Tây Lạc.

Đáng tiếc! Nói dễ, làmkhó.

Bởi vì Tiểu Thần quên mất một điều: khi bạnbước vào cuộc đời ai đó và làm cho nó thay đổi, muốn đi hay ở đâu chỉ đơn giản như một lời nói nhẹ tựa gió thoảng? Kết quả nàng đã định từ trước phút chốc hóa thành cục diện mơ hồ, tiến thoái lưỡng nan. Để nhìn thấy được lối thoát, thứ cần đánh đổi chỉ là nước mắt, hay là sinh mạng…

Tên Truyện: Tiểu Thần
Tác Giả: Tâm An
Số Chương:
Thể Loại: Ebook Xuất Bản, Ngôn Tình

 

download_skipad

PRC: Link 1 || Link 2

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.