Lưu ý: Trong trang web còn nhiều Guide (Hướng dẫn) khác, các bạn nên xem hết tất cả để có thể thành thạo. Nhưng vẫn có thể hỏi những người chơi khác trong Server nếu chưa biết điều gì đó. Admin hay AFK hỏi vô dụng =))

Server có nhiều lệnh hỗ trợ người chơi để nâng cao tính tùy biến của game so với bản gốc. Đem lại sự tiện lợi cũng như chống các hiện tượng phá hoại :)). Lệnh được kèm theo quyền chạy lệnh, nếu bạn không có quyền thì không chạy được lệnh yêu cầu quyền đó.

Lệnh bắt đầu với ký tự “/” (Không bao gồm dấu “”). Muốn chạy lệnh thì phải nhập lệnh. Nếu bạn biết chat trong game thì bạn có thể dễ dàng nhập lệnh.
Đầu tiên gõ Enter để hiện khung chat, sau đó gõ lệnh vào, ví dụ: /spawn rồi nhấn Enter để chạy lệnh. Đơn giản như trên thì hoàn thành 3 bước để chạy một lệnh: Mở khung chat; Nhập lệnh vào khung chat; Chạy lệnh.
Các lệnh mẫu bên dưới nếu có dấu ngoặc kép bên trong thì các bạn cũng nên bê nguyên cả dấu ngoặc kép vào cho an toàn -_-, khỏi phải lỗi linh tinh.

Để xem danh sách các lệnh bạn có quyền chạy, gõ: /help
Nếu danh sách này dài, các bạn có thể gõ: /help 2 /help 3 /help x (x giống như Page – Trang vậy). Đối với Server này thì chỉ cần tới /help 2 là hết lệnh hiển thị rồi -_-.

Server sử dụng hệ thống SSC (Server Side Character), có nghĩa là bạn sẽ không mang được đồ từ bên ngoài vào trong Server. Lí do là Server chơi theo kiểu Survival và chơi lại từ đầu mới vui, cũng để đảm bảo công bằng cho mọi người chơi. Cho nên bạn phải đăng ký và đăng nhập vào Server mới có thể chơi được. Nếu không làm như vậy thì bạn liên tục bị các Debuff và không thể di chuyển và tương tác, chỉ có thể chat được thôi.

Để đăng ký tài khoản, dùng lệnh: /register “password”
trong đó: password là mật mã mà bạn muốn đặt cho tài khoản để tránh mất cắp.
Sau đó bạn phải đăng nhập: /login “password”
trong đó: password là mật mã bạn đã nhập khi đăng ký tài khoản.
Lưu ý:
Bạn có thể đăng ký với bất kì “User Name” – “Tên tài khoản” nào mà bạn thích, miễn là chưa được đăng ký trước đó (Bị Claim). Bằng cách: /register “user name” “password”
Bạn có thể đăng nhập tài khoản của bạn khi bạn vào Server với tên nhân vật không trùng với tên tài khoản mà bạn đã đăng ký trước đó. Ví dụ như 3 ngày trước bạn đăng ký tài khoản có tên “Hatsune Miku” nhưng do hỏng máy hoặc chơi trên máy khác hoặc đơn giản là bạn chỉ muốn đổi Nick Name mà không muốn chơi lại từ đầu với tên mới là Fakku thì vào game bằng Nick Fakku rồi nhập lệnh: /login “Hatsune Miku” “password”
Sau đó trong game Nick Name của bạn là Fakku nhưng toàn bộ nhân vật vẫn giữ nguyên là Hatsune Miku -_-
Nếu bạn vẫn chưa hiểu các thuật ngữ trên thì tốt nhất là đọc ghi chú ngay bên dưới hoặc đơn giản, đăng ký tài khoản với User Name = Player Name và đăng nhập tài khoản với Player Name = User Name.

Ghi chú: Phân biệt thuật ngữ!
Vì đây là Multiplay (Chơi Online) trên TShock nên sẽ có phần khác biệt so với Singleplay (Chơi đơn Offline).
Nick Name: Tên của bạn hiển thị trong game khi tương tác với những người chơi khác. Nick Name cũng giống nghĩa như Player Name trong trường hợp này. Suy ra, nếu trong Guide (Hướng dẫn) này mà tôi viết Nick Name hay Player Name thì cũng giống nhau.
User Name: Đây là tên mà bạn đặt cho nhân vật của bạn một cách chính thức với Server. Giống kiểu User Name là tên “thật”, còn Player Name hay Nick Name chỉ là cái biệt danh để đi gạ gẫm -_-.
Một người chơi có thể có nhiều Nick Name (Player Name) vì có thể đổi liên tục, nhưng chỉ có một User Name để dùng chính thức. Nếu bạn đổi User Name đồng nghĩa với việc bạn chơi lại game từ đầu (Mất hết Item, Fishing Quest, Mana và Health, …).

Dưới đây là các lệnh cơ bản nên biết.

Các lệnh về Bank:
/bank để xem các lệnh con bên trong.
/bank bal để kiểm tra Medals trong tài khoản của người chơi.
/bank pay để gửi cho một người chơi khác một khoản Medals. Ví dụ: /bank pay “tên người chơi khác” “10000000” sẽ gửi cho một người nào đó 10.000.000 Medals. Lưu ý: Người đó phải Online và ghi nhớ luôn đặt tên người chơi đó vào “” kèm viết đúng y tên (Kể cả viết hoa, viết thường, chấm phẩy, …v.v).
Medals là gì? Medals là một loại Coin ảo trong Server. Có được bằng cách giết Mobs (Quái). Medals tính bằng số lượng máu quái mất đi x 10.

Các lệnh về Rank và Level:
Vì Server bắt dùng Item theo Level. Có nghĩa là đạt tới một Level nhất định thì bạn mới có khả năng dùng Item nhất định. Để biết chi tiết thì các bạn đến /warp Level
Để lên Level thì bạn dùng lệnh: /rank up
Mỗi lần lên Level thì sẽ mất một lượng Medals trong Bank tùy thuộc vào Level bạn lên. Nếu không đủ Medals thì bạn sẽ không được lên.

Server có 150 Level. Nhưng đến Level 100 thì hầu hết sẽ dùng được tắt cả các đồ trong Terraria trừ những thứ bị cấm.

Các lệnh về Shop:
Đã có hướng dẫn trong trang Web này, chịu khó tìm nha mấy bạn -_-

Các lệnh về House (Set house để bảo vệ trước sự nhòm ngó của Griefer -_-):
/house để xem các lệnh con bên trong.
Set house theo hình chữ nhật, để xác định một hình chữ nhật thì chỉ cần 2 điểm là đủ -_-. Một là góc trên – bên trái, hai là góc dưới – bên phải. Tương tự như vậy, khi set house ta cũng làm như trên, bằng cách như sau:
/house set 1 rồi dùng Pickaxe gõ vào góc trên bên trái của nhà.
/house set 2 rồi dùng Pickaxe gõ vào góc dưới bên phải của nhà.
/house add “Name” để đặt tên và thêm nhà của bạn vào danh sách được bảo vệ. Trong đó “Name” là tên của ngôi nhà bạn thích đặt -_-, quan trọng ở chỗ nếu tên nhà có kí tự ~!@#$%^&*()_+ khoảng trắng thì nên để trong dấu ngoặc kép như trên.
Nếu nhà bạn có hình thù kì dị hoặc quá lớn thì nên chia ra nhiều hình chữ nhật. Muốn kĩ thì bạn nên xây một hình chữ nhật quanh nhà bằng những Tile dễ kiếm như Dirt Block, Wood, … để dễ set.

Server có tính năng bảo vệ Chest (Rương) nên các bạn chỉ cần đặt Chest xuống là đã được bảo vệ. Chỉ có mỗi bạn mới có thể mở được Chest do bạn đặt, nếu Chest mất đồ thì đừng đỗ lỗi cho Admin nhá.
Ngoài ra, nếu bạn muốn chia sẻ Chest thì nên khóa Chest bằng mật mã bằng lệnh /clock “Password”, để mở Chest thì dùng lệnh /cunlock “Password” với “Password” các bạn tự nghĩ ra. Thông báo Password cho nhau qua FaceBook hoặc tin nhắn riêng trong Server. Nếu bạn thích lộ liễu thì cứ loa loa trên Chat Server =)).
Để bỏ mật mã Chest thì gõ: /clock remove
Tất nhiên với mỗi lệnh đối với Chest, sau khi nhập xong thì bạn phải mở Chest (Click phải vào Chest) thì mới có tác dụng.
Lưu ý về Chest: Chỉ có 1 người mới có thể mở 1 Chest xác định tại 1 thời điểm. Không có chuyện 2 người cùng mở 1 Chest tại 1 thời điểm, nên khi các bạn chia sẻ Chest thì nên lưu ý điều này để tránh chửi nhau không thương tiếc -_-.

Gửi tin nhắn riêng trong Server:
/msg <player> <message> – Gửi tin nhắn tới một người chơi nào đó.
/msg inbox <page> – Hiển thị những tin nhắn chưa đọc.
/msg list <page> – Hiển thị tất cả tin nhắn, bao gồm cả đọc lẫn chưa đọc, miễn là chưa xóa. <page> = 1,2,3,…
/msg read <id> – Đọc một tin nhắn với = ID của một tin nhắn được hiển thị trong Inbox hoặc List.
/msg del <id/read/unread/all> – Xóa tin nhắn theo ID, hoặc những tin đã đọc, hoặc chưa đọc, hoặc tất cả.

Lệnh dịch chuyển tức thời:
/warp “Tên Warp” để đến vị trí đặt sẵn trên map. Để biết tên Warp dùng lệnh /warp list
/spawn để về vị trí Spawn của map.
/home để về nhà nếu đã đặt Bed và set Spawn Point bằng Bed.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.